ทำอย่างไรถึงจะมีเงินแสนภายในเวลาสั้นๆ

 

หากใครที่สนใจและมองหาวิธีออมเงิน  อยากได้สูตรเก็บเงินแบบเห็นผลจริงลองนำไปทำตามกันดูครบปีมีเงินแสนไว้นอนกอดแน่นอน ด้วยการเล่นคาสิโนออนไลน์ มีหลาย ๆ  คนฝันว่าจะเก็บเงินให้ได้มาก ๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่าจะเก็บเงินได้สักก้อนนั้นเป็นเรื่องที่ยากเหลือเกิน  โดยเฉพาะเงินแสนแรกด้วยแล้ว  บางคนคิดไม่ออกเลยว่าจะทำยังไงใช้วิธีไหนถึงจะทำได้  หากใครที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้อยู่ก็อย่าเพิ่งท้อ  เรามีเคล็ดลับดีวิธีเก็บเงินแสนภายในเวลาสั้นๆ ลองนำไปทำตามดู รับรองว่าได้ผลแน่นอน

  1. เก็บเงินหยอดกระปุกวันละ 275 บาท

อยากมีเงินเก็บหนึ่งแสนภายใน  1 ปี คิดง่าย ๆ  เลยเราต้องเก็บเงินอย่างน้อยวันละ  275  บาท   ใข้วิธีง่าย ๆ  คือหยอดเงินใส่กระปุกนี่แหละที่เห็นผลได้เลย   แต่ต้องมีวินัยในตัวเอง  หมั่นออมทุกวันถ้าทำได้ครบปีเมื่อไหร่แคะกระปุกออกมาได้นอนนับเงินแสนแน่นอน

  1. ฝากประจำเดือนละ 8,300 บาท

สำหรับผู้ที่ขี้เกียจต้องมาคอยหยอดกระปุกทุกวัน  อาจจะเก็บเป็นรายเดือน หักเข้าบัญชีฝากประจำแบบอัตโนมัติไปเลย  โดยเงินขั้นต่ำที่ออมอยู่ที่ 8,300 บาทต่อเดือน   และเมื่อรวมกับดอกเบี้ยราว  1 – 2.5%  เมื่อฝากครบปีจะมีเงินเก็บครบแสนได้

โดยการออมเงินผ่านบัญชีฝากประจำ

เลือกแบบที่ไม่ต้องฝากเท่า ๆ  กันทุกเดือน  ก็สามารถเติมเงินเข้าได้เรื่อย ๆ  ทุกเดือน  ปกติจะเป็นการฝากประจำ 3 เดือน,  6  เดือน  และ  12 เดือน  แต่ดอกเบี้ยที่ได้รับจะโดนหักภาษี 15% ส่วนผู้ที่มีวินัยมากพอก็อาจจะเลือกฝากประจำแบบปลอดภาษีที่ได้รับผลตอบแทนสูงกว่า ซึ่งจะมีระยะเวลาฝาก 24 เดือนขึ้นไปและต้องฝากจำนวนเงินเท่า ๆ  กันทุกเดือน

  1. เปลี่ยนมาดื่มกาแฟชงเอง

การดื่มกาแฟทุกวัน เป็นปัญหาในการเก็บเงินของหลายคนได้แบบไม่น่าเชื่อเลย  ลองคิดดูหากเราดื่มกาแฟแบรนด์ดังที่ขายแก้วละประมาณ 120 บาท ทุกวันใน  1 ปี  ต้องเสียเงินไปถึง 43,800 บาท  เกือบครึ่งแสนเลยทีเดียว วิธีแก้ง่าย ๆ  คือ  อาจจะลองเปลี่ยนมาดื่มกาแฟที่ถูกลง เช่น แก้วละประมาณ 30 บาท  จะทำให้เรามีเงินเก็บเพิ่มปีละ 32,850  บาท

  1. เลิกบุหรี่

บุหรี่นอกจากจะทำร้ายสุขภาพ ยังเสียเงินเยอะมากอีกด้วย  เพราะแต่ละเดือนเต็มไปด้วยค่าใช้จ่ายต่าง ๆ มากมาย  สมมติเราสูบบุหรี่สัปดาห์ละ 4 ซอง  ราคาซองละ  80  บาท นั่นหมายถึงเราต้องจ่ายเงินซื้อบุหรี่อย่างน้อย ๆ ปีละ 15,360  บาท   บางคนอาจจะสูบมากกว่านี้ก็คูณเพิ่มเข้าไปอีก